Xử lý nước thải bia

Bạn đang cần đơn vị xử lý nước thải bia hãy liên hệ để khảo sát và tư vấn miễn phí.

Để tìm hiểu thêm về xử lý nước thải bia hãy đọc kỹ bài viết sau.

097 222 1608
xử lý nước thải bia

Hasy Environment là đơn vị tư vấn, cung cấp hệ thống xử lý nước thải với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải

Chúng tôi tự tin đáp ứng các yêu cầu khắt khe mà quý khách hàng đưa ra. Nhằm mục tiêu cùng xây dựng và phát triển sản xuất bền vừng, thân thiện với môi trường

Tiêu chi đặt ra cho một dự án của Hasy Environment

 • Chi phí đầu tư hợp lý
 • Đạt tiêu chuẩn đầu ra
 • Cam kết dịch vụ sau bán hàng 

 

Đặc trưng xử lý nước thải bia

Nước thải ngành công nghiệp sản xuất nước giải khát nói chung, và ngành công nghiệp sản xuất bia nói riêng có lượng nước thải phát sinh cao, TSS cao, COD, BOD,Nito, Photpho cao.., đồng thời, do trong nước thải bia chứa nhiều chất dinh dưỡng nên lượng vi khuẩn trong nước thải khá cao. Nếu xử lý nước thải bia không hiệu quả xả thải ra ngoài môi trường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh vật thủy sinh và các thành phần môi trường khác (như môi trường nước, môi trường đất, môi trường không khí).

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải bia

Thuyết minh quy trình công nghệ

Nước thải nhà máy bia phát sinh tại nhà máy được thu gom bằng đường ống nhựa. Tập trung tại hố thu gom. Ở đây có lắp thêm song chắc rác để loại bỏ rác có kích thước lớn như giẻ lau, bao tay, túi nilon,….. Những rác này sẽ được vớt định kỳ và đem đi xử lý như rác sinh hoạt.

Nước thải từ bể thu gom sẽ được bơm tới bể điều hòa. Tại đây, nồng độ và lưu lượng được giữ ổn định. Các thiết bị khuấy trộn được hoạt động liên tục. Tránh để xảy ra lắng cặn ở đáy bể và tránh xảy ra hiện tượng yếm khí. Đảm bảo lượng pH trong nước thải ổn định.

Sau đó, nước thải từ bể điều hòa được đưa tới bể keo tụ, tạo bông. Các bông cặn li ti có trong nước thải di chuyển, va chạm vào nhau. Tạo nên các bông cặn có kích thước lớn hơn giúp cho việc lắng cặn thực hiện dễ dàng hơn. Bông cặn có kích thước lớn sẽ được chuyển tới bể chứa bùn để được xử lý.

Nước thải bia từ bể lắng được bơm tới bể UASB. Trong bể UASB xảy ra các quá trình như thủy phân, cắt mạch các hợp chất cao phân tử. Quá trình axit hóa, quá trình methane hóa để loại bỏ các hợp chất hữu cơ và các vi sinh vật kị khí có trong nước thải bia.

Tiếp tới, nước thải bia từ bể UASB được đưa tới bể hiếu khí Aerotank. Tại đây các vi sinh vật hiếu khí hoạt động và loại bỏ các chất hữu cơ có trong nước thải. Điều này khiến cho quá trình xảy ra thuận lợi cần cung cấp đầy đủ oxi hòa tan. Tốc độ oxy hòa tan phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Nhiệt độ trong nước thải
 • Hàm lượng oxy hòa tan có trong nước thải
 • Nồng độ các chất ô nhiễm có trong nước thải
 • Tốc độ phát triển và hoạt động của vi sinh vật

Sau đó, nước thải từ bể Aerotank được đưa tới bể lắng II, bùn ở bể lắng sẽ được tách riêng phần bùn và phần nước. Nước thải bia từ bể lắng bùn sẽ được chuyển tới bể khử trùng để loại bỏ các vi sinh vật gây bệnh có trong nước thải nhà máy bia trước khi xả nước thải ra nguồn tiếp nhận

Xử lý nước thải bia

Nước thải nhà máy bia xả ra nguồn tiếp nhận phải đạt giới hạn QCVN 40:2011/BTNMT

HASY Environment chuyên thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải bia với chi phí thấp,vận hãnh dễ ràng. Nếu bạn hoặc quý doanh nghiệp có dự định làm một hệ thống xử lý nước thải bia thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với công ty chúng tôi để quý doanh nghiệp có được một hệ thống xử lý nước thải hiện đại bậc nhất hiện nay.

Tại sạo lại chọn?

HASY environment

 • Chúng tôi miễn phí toàn bộ chi phí tư vấn, lựa chọn thiết kế cho khách hàng khi thi công với HASY Environment
 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thi công các hệ thống xử lý khí thải
 • Với đội ngũ tư vấn, thiết kế chuyên nghiệp, tận tình với khách hàng
 • Đúng tiến độ, không phát sinh chi phí
 • Chính sách bào mật thông tin

Miễn phí tư vấn, gọi ngay cho chúng tôi