Xử lý nước thải Linh kiện điện tử

Hasy Environment tư vấn thiết kế, thi công hệ thống nước thải linh kiện điện

Hasy Environment là đơn vị thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải linh kiện điện là thành viên trực thuộc tổng công ty công nghệ HASY Việt Nam (HASY Group).
Hiện đang là đơn vị uy tín được nhiều cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp, nhà máy và các khu công nghiệp lựa chọn thương hiệu trong lĩnh vực xử lý nước thải linh kiện điện tại Hà nội và các tỉnh thành trong cả nước,

Hãy đến với Hasy Environment khách hàng sẽ nhận được sự phục vụ chuyên nghiệp nhất, chất lượng công trình tốt nhất, mức giá hợp lý cạnh tranh nhất và chúng tôi cam kết đảm bảo chủ đầu tư sẽ hài lòng nhất

Miễn phí tư vấn 097 222 1608

i. Nguồn phát sinh nước thải linh kiện điện tử

Nước thải từ quá trình sản xuất: chứa nhiều kim loại nặng, hóa chất, tạp chất;
Nước thải sinh hoạt: phát sinh từ bếp ăn, nhà vệ sinh của công nhân viên. Nước thải này chứa nhiều chất hữu cơ, vi sinh vật, dầu mỡ.

ii. Đặc điểm, tính chất của nước thải linh kiện điện tử

Nước thải ngành sản xuất linh kiện điện tử chủ yếu gồm các thành phần vô cơ như: kim loại, tạp chất, hóa chất, cặn lơ lửng và thành phần hữu cơ, vi khuẩn…

iiI. Công nghệ xử lý nước thải linh kiện điện tử

Công nghệ xử lý nước thải linh kiện điện tử

iV. Thuyết minh sơ đồ công nghệ

 • Toàn bộ nước thải phát sinh từ quá trình sản xuất được dẫn đến bể thu gom. Rác thải có kích thước lớn được giữ lại nhờ song chắn rác sau đó được vớt lên và đem xử lý.
 • Nước được bơm từ bể thu gom lên bể điều hòa để ổn định nồng độ, lưu lượng sau đó được đưa đến bể phản ứng. Tại bể phản ứng có bố trí thiết bị đo pH tự động (pH controller) và tự động điều khiển một trong hai bơm định lượng hóa chất để cân bằng pH nước thải theo chỉ số pH đã được cài đặt sẳn tại pH controller. Mục đích của việc điều chỉnh pH trong nước thải là làm tăng hiệu quả xử lý của quá trình xử lý bằng phương pháp hóa học, tiết kiệm hóa chất sử dụng trong quá trình xử lý.
  Sau khi đã ổn định pH, nước được đưa sang bể keo tụ. Hóa chất trợ keo tụ (PAC, hoặc phèn) được pha loãng vào thùng chứa hóa chất, và được bơm định lượng hóa chất bơm định lượng vào bể keo tụ. Để khuấy trộn đều hóa chất keo tụ và nước thải, moto khuấy và cánh khuấy được lắp đặt tại bể để xáo trộn nước thải với hóa chất keo tụ. Nước thải sau khi được xáo trộn đều hóa chất sẽ chảy tràn sang bể tạo bông tiếp tục quá trình xử lý.
 • Tại bể tạo bông, hóa chất tạo bông (polymer) được pha loãng vào thùng chứa hóa chất và được bơm vào bể tạo bông. Để khuấy trộn đều hóa chất tạo bông và nước thải, moto khuấy và cánh khuấy được lắp đặt tại bể để xáo trộn nước thải với hóa chất tạo bông. Hóa chất polymer có nhiệm vụ kết dính những bông cặn nhỏ lơ lửng lại với nhau để tạo thành những bông bùn có kích thước lớn hơn, có khả năng lắng trọng lực.
 • Nước thải sau khi được xáo trộn đều hóa chất tiếp tục chảy tràn sang bể lắng 1 để lắng các bông bùn.
  Tại bể lắng dưới tác dụng của trọng lực, các bông bùn lắng xuống đáy bể lắng, phần nước tách bùn được thu gom ở phần máng thu gom ở phía trên để đưa sang bể xử lý sinh học Aerotank. Phần bùn trong bể lắng được bơm thải bỏ ra bể chứa bùn và được đem đi xử lý.
 • Bể Aerotank có tác dụng xử lý các chất hữu cơ nhờ các vi inh vật hiếu khí trong điều kiện được cung cấp oxi liên tục.
  Sau khi xử lý sinh học, nước được đưa sang bể lắng 2 để lắng các bùn hoạt tính được hình thành từ bể aerotank. Nước sau xử lý được chuyển sang bể khử trùng để loại bỏ các vi sinh vật có hại trước khi thải ra môi trường. Lượng bùn sau lắng một phần được đưa tuần hoàn về bể aerotank, phần bùn dư còn lại được đưa sang bể chứa bùn để xử lý.

V. Quy chuẩn nước thải đầu ra

Sau khi xử lý nước thải sản xuất linh kiện điện tử phải đạt QCVN 40: 2011/ BTNMT, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp.

VI. Ưu nhược điểm

 • Hiệu quả xử lý cao, đáp ứng được quy chuẩn quy định;
 • Chi phí xử lý hợp lý, tiết kiệm cho doanh nghiệp;
 • Thời gian thi công, lắp đặt ngắn.
 • Quá trình xử lý tạo ra bùn cần xử lý.

Để phù hợp với quy mô, công suất, chi phí, diện tích của từng cơ sở; đặc tính của nước thải Hasy Environment tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải linh kiện điện tử hợp lý nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Tại sạo lại chọn?

HASY environment

 • Chúng tôi miễn phí toàn bộ chi phí tư vấn, lựa chọn thiết kế cho khách hàng khi thi công với HASY Environment
 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thi công các hệ thống xử lý nước thải linh kiện điện tử
 • Với đội ngũ tư vấn, thiết kế chuyên nghiệp, tận tình với khách hàng
 • Đúng tiến độ, không phát sinh chi phí
 • Chính sách bào mật thông tin

Miễn phí tư vấn, gọi ngay cho chúng tôi