Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

Bạn đang cần đơn vị xử lý nước thải nhà hàng khách sạn hãy liên hệ để khảo sát và tư vấn miễn phí.

Để tìm hiểu thêm về xử lý nước thải nhà hàng khách sạn hãy đọc kỹ bài viết sau.

097 222 1608
xử lý nước thải nhà hàng

Hasy Environment là đơn vị tư vấn, cung cấp hệ thống xử lý nước thải với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải

Chúng tôi tự tin đáp ứng các yêu cầu khắt khe mà quý khách hàng đưa ra. Nhằm mục tiêu cùng xây dựng và phát triển sản xuất bền vừng, thân thiện với môi trường

Tiêu chi đặt ra cho một dự án của Hasy Environment

 • Chi phí đầu tư hợp lý
 • Đạt tiêu chuẩn đầu ra
 • Cam kết dịch vụ sau bán hàng 

 

Thành phần nước thải nhà hàng – khách sạn chưa xử lý

Thành phần nước thải nhà hàng – khách sạn bao gồm

 • Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn sau hầm tự hoại có nồng độ BOD, COD, Amoni, Nito, Coliform cao.
 • Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn từ khu vực bếp có hàm lượng TSS, dầu mỡ, BOD, COD, Nito, Phốtpho, Coliform cao gấp nhiều lần tiêu chuẩn cho phép xả thải.
 • Các chất ô nhiễm này được loại bỏ bằng các phương pháp xử lý cơ học (bể tách dầu, Cột lọc áp lực), phương pháp xử lý sinh học (Hầm tự hoại, công nghệ vi sinh), và phương pháp hóa học để tiêu diệt vi khuẩn trong nước thải trước khi xả thải ra ngoài môi trường.

Đặc trưng nước thải nhà hàng khách sạn

 • Chứa các thành phần như BOD5, COD, SS,tổng Photphos, tổng Nitơ, dầu mỡ, amoni cao, pH thay đổi đột ngột. Nhiều vi sinh vật gây bệnh.
 • Khi xử lý nước thải cần phải tách dầu mỡ và cân bằng pH trước khi dẫn vào các công trình xử lý nước thải chính.

Quy trình công nghệ xử lý nước thải

Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn cũng là vấn đề lớn gây ô nhiễm môi trường. Hiện nay, dịch vụ nhà hàng – khách sạn đang phát triển mạnh. Tuy nhiên việc xử lý nước thải  chưa được xử lý đúng cách.

Nhận thấy tầm quan trọng này, Hasy Environment với độ ngũ giáo sư, thạc sĩ, kỹ sư công nghệ chuyên tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống xử lý nước thải nhà hàng – khách sạn phù hợp với từng loại hình, quy mô kinh doanh của quý khách. Đối với mỗi công trình, chúng tôi sẽ khảo sát cụ thể và đưa ra công nghệ tối ưu nhất cho quý khách!

 

Thuyết minh công nghệ xử lý nước thải nhà hàng – khách sạn

sơ đồ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

Bể điều hòa

Toàn bộ nước phát sinh từ khu vực nhà vệ sinh của khu du lịch được thu gom và dẫn về các hầm tự hoại đã xây dựng sẳn của khu du lịch, nước thải từ khu vực nhà bếp sẽ được thu gom và dẫn sang bể tách dầu (bể đã xây dựng sẳn).

Toàn bộ nước thải từ các hầm tự hoại, từ bể tách dầu được bơm dẫn về hệ thống xử lý nước thải. Bể điều hòa có nhiệm vụ tiếp nhận nước thải từ các nguồn xả thải về hệ thống, ổn định nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải, lưu lượng nước thải trước khi bơm sang các công trình xử lý phía sau.

Trong bể điều hòa có bố trí thêm 2 bơm nước có nhiệm vụ bơm đảo nước trong bể nhằm tạo độ xáo trộn nước thải trong bể, tránh hiện tượng lắng cặn trong bể điều hòa.

Bể xử lý bằng vi sinh hiếu khí (Aerotank)

Bể Aerotank Tiếp nhận nước thải từ bể điều hòa và tiến hành quy trình xử lý nước thải theo công nghệ Vi sinh hiếu khí.

Cơ sở lý thuyết của quá trình xử lý sinh học hiếu khí là sử dụng các chủng vi sinh vật hiếu khí phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải ở dạng bùn hoạt tính và có đầy đủ lượng oxy hòa tan ở nhiệt độ, pH… thích hợp.

Bể lắng

Bể lắng có nhiệm vụ tách bùn sinh học trong nước thải. Nước thải sẽ được phân phối vào ống lắng trung tâm, bùn sẽ lắng xuống đáy bể, nước trong sẽ chảy tràn bề mặt và theo hệ thống máng thu nước chảy về bể khử trùng.

Bể lắng sinh học 2

Bể lắng sinh học 2 là bể tách bùn sinh học ra khỏi nước sạch sau xử lý.

Hỗn hợp bùn & nước thải rời khỏi bể sinh học hiếu khí chảy tràn vào bể lắng sinh học nhằm tiến hành quá trình tách nước và bùn. Những bông bùn sẽ lắng xuống dưới đáy của bể lắng và được Bơm bùn bơm tuần hoàn về bể Aerotank để duy trì nồng độ bùn hoạt tính khi cần thiết. Nếu lượng bùn trong bể dư thì sẽ bơm xả bỏ bùn vào bể chứa bùn.

Đơn vị tư vấn, thiết kế lắp đặt biện pháp xử lý khí thải công nghiệp

Nếu quý doanh nghiệp có thắc mắc hoặc muốn thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải nhà hàng – khách sạn hãy liên hệ ngay với HASY Environment để có được một hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn hiện đại bậc nhất hiện nay. Chúng tôi bảo đảm rằng sẽ làm hài lòng tất cả quý doanh nghiệp về tác phong làm việc cũng như chất lượng của công việc.

Tại sạo lại chọn?

HASY environment

 • Chúng tôi miễn phí toàn bộ chi phí tư vấn, lựa chọn thiết kế cho khách hàng khi thi công với HASY Environment
 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thi công các hệ thống xử lý khí thải
 • Với đội ngũ tư vấn, thiết kế chuyên nghiệp, tận tình với khách hàng
 • Đúng tiến độ, không phát sinh chi phí
 • Chính sách bào mật thông tin

Miễn phí tư vấn, gọi ngay cho chúng tôi