Xử lý nước thải Tinh bột sắn

Hasy Environment tư vấn thiết kế, thi công hệ thống xử lý nước thải tinh bột sắn

Hasy Environment là đơn vị thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải tinh bột sắn là thành viên trực thuộc tổng công ty công nghệ HASY Việt Nam (HASY Group).
Hiện đang là đơn vị uy tín được nhiều cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp, nhà máy và các khu công nghiệp lựa chọn thương hiệu trong lĩnh vực xử lý nước thải tinh bột sắn tại Hà nội và các tỉnh thành trong cả nước,

Hãy đến với Hasy Environment khách hàng sẽ nhận được sự phục vụ chuyên nghiệp nhất, chất lượng công trình tốt nhất, mức giá hợp lý cạnh tranh nhất và chúng tôi cam kết đảm bảo chủ đầu tư sẽ hài lòng nhất

Miễn phí tư vấn 097 222 1608

I. Đặt vấn đề

Để phát triển ngành sản xuất bánh, kẹo, đồ ngọt, và nhiều sản phẩm khác cần nguyên liệu chủ yếu là bột sắn, do vậy việc đầu tư các nhà máy, cơ sở sản xuất chế biến tinh bột sắn là rất cần thiết. Nước thải sản xuất tinh bột sắn là nguyên nhân gây ô nhiễm của rất nhiều khu vực gây bức xúc lớn cho người dân.

II. Nguồn phát sinh nước thải tinh bột sắn

Nước thải từ quá trình rửa sắn củ, rửa máy móc thiết bị, tách dịch, tách bột…
Nước thải sinh hoạt của cán bộ công nhân viên.

III. Đặc trưng nước thải tinh bột sắn

Nước thải tinh bột sắn thường có pH thấp, hàm lượng chất hữu cơ và vô cơ cao, các chất dinh dưỡng chứa N, P, BOD,COD cao, có chứa Cyanua (CN-) một trong những chất độc hại có khả năng gây ung thư.

IV. Công nghệ xử lý nước thải tinh bột sắn

Nước thải từ quá trình sản xuất tinh bột sắn sau khi đi qua song chắn rác để giữ lại các thành phần có kích thước lớn như bao bì, nilon,..sẽ được chuyển sang bể lắng cát. Tại đây, các cặn, đất, đá… sẽ được lắng xuống đáy bể và định kỳ được xả ra ngoài và đem ra sân phơi cát. Nước thải sau đó được đưa sang bể điều hoà để ổn định lượng nước và nồng độ chất thải nhờ vào việc khuấy trộn và cấp khí.Do nước thải sản xuất tinh bột sắn có pH thấp nên được chuyển sang bể trung hòa để điều chỉnh pH về khoảng từ 6.5-8.5 trước khi chuyển sang công trình xử lý tiếp theo.

Tại bể phản ứng, hóa chất keo tụ được châm vào bể với liều lượng phù hợp. Dưới tác dụng của hệ thống cánh khuấy với tốc độ lớn hóa chất keo tụ được hòa trộn đều vào trong nước thải, hình thành các bông cặn nhỏ li ti khắp diện tích bể.
Sau đó nước được chuyển sang bể keo tụ tạo bông, tại đây nước được châm thêm hóa chất trợ keo tụ để hình thành các bông cặn lớn hơn thuận tiện cho quá trình lắng.Tại bể lắng, các bông cặn đã hình thành dưới tác dụng của trọng lực sẽ được lắng xuống đáy bể và định kỳ được đưa ra ngoài để xử lý. Phần nước sau lắng được đưa sang bể xử lý sinh học kỵ khí UASB.

Bể UASB có tác dụng phân hủy chất hữu cơ và một phần CN- nhờ các vi sinh vật kỵ khí.
Tiếp theo, nước thải được đưa sang bể lọc sinh học, các vi sinh trong màng sinh học sẽ oxy hoá các chất hữu cơ, sử dụng chúng làm nguồn dinh dưỡng và năng lượng. Chất hữu cơ được tách ra khỏi nước, còn khối lượng của màng sinh học tăng lên. Màng vi sinh chết sẽ được cuốn trôi theo nước ra khỏi bể lọc sinh học. Để duy trì điều kiện hiếu khí hay kỵ khí trong bể phụ thuộc vào lượng oxy cấp vào. Nhưng thực tế trong bể luôn tồn tại 3 quá trình hiếu, thiếu và kỵ khí. Do đó hiệu quả khử nitơ và photpho của bể lọc tương đối cao.
Cuối cùng nước thải được dẫn qua hồ sinh học để xử lý phần CN-. nitơ, photpho, BOD5, COD, SS còn lại trước khi thải ra môi trường.

V. Ưu điểm

  • Nước thải sau xử lý đạt quy chuẩn cho phép
  • Công trình có thể thiết kế dạng modul thuận tiện cho việc nâng công suất hoặc di chuyển
  • Chi phí lắp đặt, vận hành hợp lý.

VI. Nhược điểm

  • Đòi hỏi người vận hành phải có chuyên môn, kỹ thuật;
  • Quá trình xử lý có tạo ra bùn thải cần được xử lý.

Tại sạo lại chọn?

HASY environment

  • Chúng tôi miễn phí toàn bộ chi phí tư vấn, lựa chọn thiết kế cho khách hàng khi thi công với HASY Environment
  • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thi công các hệ thống xử lý nước thải tinh bột sắn
  • Với đội ngũ tư vấn, thiết kế chuyên nghiệp, tận tình với khách hàng
  • Đúng tiến độ, không phát sinh chi phí
  • Chính sách bào mật thông tin

Miễn phí tư vấn, gọi ngay cho chúng tôi