Bạn đang cần đơn vị Xử lý khí thải công nghiệp hãy gọi

Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã góp phần làm cho kinh tế phát triển. Với mục tiêu phát triển công nghiệp trong nước, số lượng các khu công nghiệp được thành lập để thực hiện thu hút các dự án đầu tư công nghiệp đang ngày càng gia tăng.

Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích về kinh tế, tình trạng ô nhiễm môi trường. Do khí thải công nghiệp ngày càng nghiêm trọng và hầu như chưa có sự quản lý chặt chẽ từ phía chính quyền.

Môi trường không khí quanh khu công nghiệp bị ô nhiễm nghiêm trọng. Do hoạt động xả khí thải vào môi trường của các nhà máy, xí nghiệp.

Vì vậy, việc làm cấp thiết hiện nay là cần có những giải pháp khả thi, cụ thể để kiểm soát, giải quyết được tận gốc ô nhiễm do khí thải công nghiệp gây ra.

Khí thải công nghiệp là gì? 

Khí thải công nghiệp là chất thải tồn tại ở dạng hỗn hợp của các khí và bụi đi vào môi trường từ hoạt động của các cơ sở chế biến, sản xuất, nhà máy, dịch vụ công nghiệp

Nguồn phát sinh của khí thải công nghiệp

Nguồn phát sinh rất đa dạng và thành phần của chúng cũng khác nhau. Ngoài sản xuất năng lượng, các ngành công nghiệp chính chịu trách nhiệm về lượng khí thải phát sinh là công nghiệp hóa dầu, công nghiệp hóa chất, công nghiệp khoáng sản (khai thác và chế biến) cũng như các hoạt động xử lý chất thải, ngành công nghiệp thực phẩm…

 • Ngành nhiệt điện, theo báo cáo của cục kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp (Bộ Công thương), khí thải từ các nhà máy nhiệt điện đốt than là các loại khí như: CO, CO2, SO2, Nox… Tính riêng các nhà máy nhiệt điện tại miền Bắc mỗi năm tiêu thụ khoảng 1,5 triệu tấn than và lượng khí thải tạo ra là khoảng 20.000 tấn SO2; 8.000 tấn NOx, 4 triệu tấn CO2 và 5.000 tấn bụi…
 • Ngành khai thác và chế biến than. Đây là ngành có đặc thù, thải ra môi trường không khí một lượng lớn khí thải chứa bụi TSP, PM10 và một số chất khác như: SO2, CO, CO2
 • Ngành sản xuất thép cũng thải ra môi trường không khí một lượng khí thải khá lớn. Ước tính, sản xuất 1 tấn thép sẽ thải 10.000 m3 khí thải, 100 kg bụi và rất nhiều các chất ô nhiễm như axit, kiềm, các nguyên tố hợp kim…

Các quy trình công nghiệp chính tạo ra khí gây ô nhiễm là đốt cháy nhiên liệu như dầu mazut, dầu diesel và khí tự nhiên, than…Và các quy trình sản xuất không liên quan đến đốt cháy nhưng có sự bay hơi các chất gây ô nhiễm không khí.

Khí thải công nghiệpKhí thải từ các nhà máy, xí nghiệp

Phân loại nguồn phát sinh khí thải công nghiệp

 • Nguồn điểm: khí thải từ các ống khói xử lý cố định hoặc lỗ thông gió.
 • Nguồn không điểm: khí thải được thải ra môi trường làm việc hoặc ngoài trời. Mà không được dẫn qua đường ống thông gió để xử lý trước khi thải ra môi trường. Những khí thải này có thể bắt nguồn từ khu vực phối trộn/lưu trữ hóa chất hoặc rò rỉ từ thiết bị (van, vòi, khớp nối,…)

Ảnh hưởng khí thải công nghiệp đến môi trường và con người

Ảnh hưởng đến môi trường

 • Là nguyên nhân lớn nhất gây ra mưa axit. Mưa axit xảy ra khi khí thải nhà máy kết hợp với độ ẩm có trong không khí tạo thành kết tủa axit. Mưa axit làm thay đổi độ pH của hồ, ao và đất đến mức gây hại cho hệ sinh thái.
 • Là tác nhân gây ra hiệu ứng nhà kính, thủng tầng ozon… Gây ra biến đổi khí hậu, thời tiết khiến lượng mưa và nhiệt độ thay đổi. Khi nhiệt độ trái đất tăng lên hiện tượng băng tan ở hai cực sẽ gây ra tác động xấu. Không chỉ với các loai sinh vật sống trong môi trường khí hậu lạnh. Mà còn là hiểm họa tiềm tàng cho con người và các loài sinh vật khác. Băng tan sẽ làm nước biển dâng cao và nhấn chìm các vùng đất thấp.

Ảnh hưởng của khí thải công nghiệp đến môi trườngẢnh hưởng đến môi trường

Ảnh hưởng đến Con người

Hít phải nhiều khí thải độc hại sẽ làm tăng nguy cơ ung thư phổi. Không chỉ thế, khí độc vận chuyển trong cơ thể, gây ung thư nhiều bộ phận khác.

Thường xuyên tiếp xúc với khí độc ở nồng độ dưới mức gây độc cấp tính. Có thể gây nhiễm độc mãn tính làm suy nhược, rối loạn hệ thần kinh.

Ngoài ra chất ô nhiễm trong khí thải còn gây kích thích cho hệ hô hấp, gây ra các bệnh về mắt. Nó còn có thể làm nặng thêm các tình trạng hiện có như hen suyễnviêm phế quản.

Ảnh hưởng của khí thải công nghiệp đến con ngườiẢnh hưởng đến con người

Biện pháp xử lý khí thải công nghiệp

 • Thay thế dây chuyền máy móc công nghiệp lạc hậu phát sinh nhiều khí thải bằng dây chuyền máy móc hiện đại.
 • Thay thế các nhiên liệu đốt truyền thống như than đá, dầu mazut bằng việc sử dụng điện.
 • Sử dụng công nghệ sạch thân thiện với môi trường trong các ngành công nghiệp.
 • Xây dựng, lắp đặt hệ thống xử lý khí thải đúng quy định trong các nhà máy, khu chế xuất.
 • Khí thải được xử lý và sau đó được kiểm tra thường xuyên để tránh khí thải độc hại đi vào không khí.

Đơn vị tư vấn, thiết kế lắp đặt biện pháp xử lý khí thải 

Bạn đang cần một hệ thống xử lý khí thải công nghiệp chất lượng với chi phí vừa phải. Nhưng lại không biết cần những thiết bị gì, lắp đặt và vận hành thế nào. Hãy liên hệ cho HASY ENVIRONMENT qua số 0972221608 hoặc trang web https://xulymoitruong360.com/ chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu hỏi của bạn về lĩnh vực xử lý khí thải.

Basic RGB