XỬ LÝ KHÍ THẢI LÒ ĐỐT RÁC

Bạn đang cần đơn vị xử lý khí thải lò đốt rác hãy liên hệ để khảo sát và tư vấn miễn phí.

Để tìm hiểu thêm về xử lý khí thải lò đốt rác hãy đọc kỹ bài viết sau.

097 222 1608
Hình ảnh lò đốt rác

Hệ thống xử lý khí thải phòng thí nghiệm

Hasy Environment là đơn vị tư vấn, cung cấp hệ thống xử lý khí thải với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý khí thải

Chúng tôi tự tin đáp ứng các yêu cầu khắt khe mà quý khách hàng đưa ra. Nhằm mục tiêu cùng xây dựng và phát triển sản xuất bền vừng, thân thiện với môi trường

Tiêu chi đặt ra cho một dự án của Hasy Environment

  • Chi phí đầu tư hợp lý
  • Đạt tiêu chuẩn đầu ra
  • Cam kết dịch vụ sau bán hàng 

Chất thải rắn là một vấn đề lớn trong  xã hội hiện đại. Mặc dù đã có những phương án để giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế chất thải rắn, nhưng vấn đề xử lý vẫn là mối quan tâm hàng đầu của nước ta.

Hiện nay, phương án xử lý rác bằng lò đốt rác là một trong những lựa chọn xử lý chính ở hầu hết các nước phát triển.

Năng lương tạo ra từ lò đốt rác được sử dụng cho chính hoạt động của nhà máy. Trong quá trình hoạt động lò đốt rác sinh ra một lượng khí thải ô nhiễm lớn. Khí thải lò đốt rác có chứa furan, dioxin…Nếu không xử lý triệt để sẽ gây nguy hiểm cho con người và môi trường

Hình ảnh xử lý khí thải lò đốt rác

Hình ảnh lò đốt rác

Xử lý rác bằng phương pháp đốt là gì?

Xử lý rác bằng phương pháp đốt là công nghệ xử lý nhiệt được sử dụng để giảm khối lượng chất thải cần xử lý. Quá trình đốt thường có thể giảm hơn 90% lượng chất thải.

Đây là một trong những công nghệ được sử dụng rộng rãi để xử lý chất thải rắn trước khi xử lý tại các bãi chôn lấp. Hầu hết các nhà máy xử lý bằng lò đốt rác hiện nay đều kết hợp thu hồi nhiệt như các cơ sở sản xuất điện để thu hồi năng lượng nhiệt trong chất thải.

Để đảm bảo lượng khí thải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt do các cơ quan quản lý quy định. Các nhà máy đốt rác hiện nay áp dụng một số biện pháp kiểm soát quy trình cũng như các biện pháp làm sạch khí thải như minh họa bên dưới:

quy trình công nghệ lò đốt rác

Ảnh minh họa quy trình công nghệ lò đốt rác

Thuyết minh quy trình công nghệ lò đốt rác

Combustion (đốt rác thải )

Rác thải liên tục được đưa vào lò đốt rác bằng cần cẩu trên cao.  Lò đốt rác được thiết kế đặc biệt ở nhiệt độ cao > 850 o C . Với lượng không khí đủ để đốt cháy hoàn toàn chất thải và ngăn sự hình thành dioxin và CO.

Boiler/ steam turbine (Lò hơi / tuabin hơi nước)

Nhiệt từ quá trình đốt trong lò đốt rác được sử dụng để tạo hơi trong lò hơi. Hơi nước làm chạy tuabin được ghép với máy phát điện. Nhiệt dư thừa cũng có thể được sử dụng cho các mục đích khác.

Exhaust gas cleaning (Làm sạch khí thải)

Việc đốt chất thải dẫn đến hình thành hỗn hợp khí. Khí chứa các chất như CO2, SO2, bụi, cũng như NOx, khói kim loại nặng và hydrocarbon không cháy. Vì vậy, khí thải từ lò hơi thường được làm sạch bằng các hệ thống kiểm soát ô nhiễm tiên tiến để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường nghiêm ngặt.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống xử lý khí thải lò đốt rác

Dòng khí khi ra khỏi lò hơi thì nhiệt độ vẫn còn cao. Ta phải hạ nhiệt độ của dòng khí trước khi đi vào hệ thống xử lý.

Trước tiên khí thải được đưa vào thiết bị lọc bụi kiểu ướt để làm giảm nhiệt độ và xử lý bụi thô. Dòng thải được thu hồi vào hệ thống lắng cặn để xử lý trước khi tuần hoàn lai.

Sau đó dòng khí thải chứa NOx sẽ đi vào thiết bị khử xúc tác chọn lọc với chất khử NH3 và chất xúc tác V2O5. Quá trình khử được thực hiện trên bề mặt xúc tác V2O5 tạo thành nitơ và nước

Dòng khí sau khi đi qua thiết bị khử NOx được dẫn đến tháp hấp thụ SO2. Trong tháp, dòng khí từ dưới lên, dung dịch sữa vôi phun từ trên xuống nhờ hệ thống giàn phun. Khí SO2 tiếp xúc với Ca(OH)2 xảy ra phản ứng. Sản phẩm tạo thành là bùn thạch cao. Bùn thạch cao theo dòng thải đi xuống đáy tháp và được tháo ra định kì.

Sau khi xử lý SO2, khí thải sẽ đi vào tháp hấp phụ than hoạt tính để loại bỏ điôxin và hơi thủy ngân. Khí sạch được dẫn ra ngoài qua ống khói.

Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý khí thải lò đốt rác

 

Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý khí thải lò đốt rác

Tại sạo lại chọn?

HASY environment

  • Chúng tôi miễn phí toàn bộ chi phí tư vấn, lựa chọn thiết kế cho khách hàng khi thi công với HASY Environment
  • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thi công các hệ thống xử lý khí thải
  • Với đội ngũ tư vấn, thiết kế chuyên nghiệp, tận tình với khách hàng
  • Đúng tiến độ, không phát sinh chi phí
  • Chính sách bào mật thông tin

Miễn phí tư vấn, gọi ngay cho chúng tôi