Bạn đang cần đơn vị

Xử lý khí thải

097 222 1608

Hasy Environment là đơn vị thiết kế thi công hệ thống xử lý khí thải là thành viên trực thuộc (HASY Group).
Hiện đang là công ty uy tín được nhiều cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp, nhà máy và các khu công nghiệp lựa chọn thương hiệu trong lĩnh vực xử lý môi trường tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

Tại sao các nhà máy cần phải xử lý khí thải ?

Theo chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước “Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”. Ô nhiễm môi trường đang đe dọa cuộc sống của người dân. Chỉ thị số 13/CT-TTg khẳng định phát triển bền vững là một chủ trương nhất quán. Trong đó, bảo vệ môi trường là một trong bốn yếu tố để phát triển bền vững.

Khí thải và bụi từa nhà máy chứa nhiều thành phần chất ô nhiễm. Nếu như không có giải pháp xử lý sẽ phát tán vào không khí. Thì nó sẽ dẫn đến tình trạng gây hại nghiêm trọng đến môi trường xung quanh. Cụ thể tình trạng mất cân bằng sinh thái, khí hậu biến đổi thất thường, dịch bệnh ngày càng nguy hiểm. 

Theo Nghị định số 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Doanh nghiệp, nhà máy sẽ bị phạt hành chính hoặc tới mức bị đình chỉ hoạt động tùy theo mức độ vi phạm công tác bảo vệ môi trường. Như vậy, doanh nghiệp nếu không xử lý sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất. Vì vậy, việc đầu tư các giải pháp và hệ thống xử lý là điều các doanh nghiệp nên thực hiện.

Các nguồn khí thải gây ô nhiễm cần được xử lý chủ yếu:

Có vô số nguồn khí thải gây ô nhiễm cho môi trường. Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi chỉ đề cập tới những nguồn khí thải do hoạt động của nhà máy, xí nghiệp tạo ra.

Xử lý khí thải bể mạ
 • Khí thải sản xuất hạt nhựa
 • Khí thải lò hơi
 • Khí thải xi măng
 • Bụi khí thải nấu nhôm
 • Bụi khí thải nấu đồng
 • Khí thải hơi bể mạ/ axit
 • Khí thải hơi hàn
 • Khí thải phòng thí nghiệm
 • Khí thải bụi sơn
 • Khí thải than cốc
 • Khí thải lò đốt rác
 • Khí thải nhà máy thuốc BVTV
 • Khí thải mùi hệ thống XLNT
 • Xử lý bụi

Để hiểu rõ về từng loại khí thải bạn có thể click để tìm hiểu sâu hơn

Khí thải sản xuất hạt nhựa

Dựa vào thành phần và tính chất đặc thù của khí thải từ quá trình sản xuất hạt nhựa. Chúng ta có thể áp dụng phương pháp lọc bụi kiểu ướt kết hợp với phương pháp hấp phụ

Xem thêm!

Xử lý khí thải lò hơi

Khí thải lò hơi thoát ra mang theo hơi nóng, bụi và một số khí độc hại dễ bay hơi. Để xử lý triệt để các chỉ tiêu gây ô nhiễm khí thải sau xử lý đạt QCVN 19/ BTNMT. Chung tôi kết hợp áp dụng giải nhiệt, phương pháp xử lý bụi kiểu khô bằng cyclon và phương pháp hấp thụ.

Xem thêm!

Khí thải xi măng

Nhà máy xi măng phát sinh khí thải chủ yếu là khói bụi, CH4, VOC, NOx, SOx, CO và CO2…Phương pháp xử lý hiệu quả một số khí độc hại có trong thành phần của của khí thải xi măng là dùng phương pháp lọc túi vải kết hợp với phương pháp hấp thụ,

Xem thêm!

Bụi khí thải nấu nhôm

Khí thải như dòng khí thải có nhiệt độ cao, bụi kim loại, các khí bao gồm CO2, SO2, CO, NOx, khí hợp chất Flo,…. Các chuyên gia công nghệ môi trường đưa ra giải pháp xử lý triệt để, đạt tiêu chuẩn môi trường thì kết hợp giữa phương pháp cyclon; phương pháp lọc bụi túi vải, phương pháp hấp thụ, phương pháp hấp phụ.

Xem thêm!

Bụi khí thải nấu đồng

Khí thải như dòng khí thải có nhiệt độ cao, bụi kim loại, các khí bao gồm CO2, SO2, CO, NOx, khí hợp chất Flo,…. Các chuyên gia công nghệ môi trường đưa ra giải pháp xử lý triệt để, đạt tiêu chuẩn môi trường thì kết hợp giữa phương pháp cyclon; phương pháp lọc bụi túi vải, phương pháp hấp thụ, phương pháp hấp phụ.

Xem thêm!

Xử lý khí thải Bể mạ/ axit

Các nguồn từ các ngành công nghiệp hóa chất như: sản xuất thuốc nhuộm, khí và hóa dầu, sản xuất kim loại, sản phẩm tẩy rửa, xi mạ, sản xuất chất nổ…Sản xuất dược phẩm, khí thải chủ yếu là các dung môi axit gây ra mùi. phương pháp hấp thụ là sự lựa chọn tối ưu và đạt hiệu quả.

Xem thêm!

Xử lý khí thải hơi hàn

Trong quá trình hàn thường phát sinh khí thải hơi hàn như ozone, khí nitơ và CO, Argon, helium…Những chất khí này ko chỉ gây hại cho sức khỏe con người, khí thải hơi hàn có thể dẫn đến các tác động môi trường khác nhau. biện pháp xử lý hiệu quả là kết hợp cả phương pháp hấp thụ và phương hấp phụ.

Xem thêm!

Khí thải phòng thí nghiệm

Các kết quả quan trắc môi trường tại một số phòng thí nghiệm cho thấy khí thải phòng thí nghiệm có các dạng như sau: Hơi axit (vô cơ và hữu cơ); Hơi các hợp chất hữu cơ (các hợp chất hữu cơ phòng thí nghiệm thường sử dụng là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOC) như toluen, stiren, metanol, …Dựa vào thành phần và đặc tính khí thải trên lựa chọn phương pháp hấp thụ và phương hấp phụ là tôi ưu.

Xem thêm!

Xử lý khí thải bụi sơn

Tính chất khí thải sơn là các dung môi hữu cơ và bụi sơn. Phương pháp hiệu quả để xử lý không thể bỏ qua đó là phương pháp dập bụi kết hợp phương pháp hấp thụ

Xem thêm!

Xử lý khí thải than cốc

Nguồn phát thải lớn nhất từ ​​lò luyện cốc và là nguồn phát thải hợp chất hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs). Khí thải  cũng có thể chứa bụi, CO, SO2, H2S và NH3… để mang lại nguồn sạch sau xử lý đạt QCVN môi trường các chuyên gia môi trường khuyên áp dụng công nghệ xử lý tháp rửa khí kết hợp với phương pháp hấp phụ.

Xem thêm!

Xử lý khí thải lò đốt rác

Việc đốt chất thải dẫn đến hình thành hỗn hợp khí. Khí chứa các chất như CO2, SO2, bụi, cũng như NOx, khói kim loại nặng và hydrocarbon không cháy. do đặc thù của khí thải sinh ra nên chúng ta phải lựa chọn phương pháp xử lý phù hợp kết hợp cả phương pháp lọc bụi kiểu ướt, khử xúc tác phương pháp hấp thụ.

Xem thêm!

Xử lý bụi

Một hệ thống xử lý bụi được thiết kế để làm sạch bụi bằng cách tách bụi khỏi dòng khí. Hệ thống xử lý bụi hiện nay có nhiều loại như. Buồng lắng bụi, Xyclon xử lý bụi, Lưới lọc bụi, Thiết bị lọc bụi kiểu ướt và Bộ lọc bụi tĩnh điện.

Xem thêm!

Một số phương pháp xử lý khí thải hiệu quả hiện nay ?

Trong khuôn khổ bài viết chúng tôi chỉ tập trung vào những phương pháp và công nghệ thông dụng đạt hiệu quả cao. Đang được Hasy Environment áp dụng trong các dự án của chúng tôi.

Hiệu quả từ hệ thống xử lý khí thải đối với môi trường ?

Để giúp việc phát triển sản xuất song hành cùng việc bảo vệ môi trường. Các nhà khoa học đã khuyến cáo các doanh nghiệp nhà máy không ngừng cải tiến công nghệ. Để đưa vào sử dụng những máy móc hiện đại nhất. Bên cạnh đó nên xây dựng các hệ thống xử lý khí thải hợp lý để thanh lọc hoàn toàn nguồn không khí độc hại ngay tại nguồn trước khi đưa ra môi trường tự nhiên.

Hình ảnh hệ thống chụp hút và đường ống xử lý khí thải tại công trình do Hasy Environment thực hiện Hình ảnh hệ thống chụp hút và đường ống xử lý khí thải tại công trình do Hasy Environment thực hiện

Việc xử lý ngay tại nguồn từ các nhà máy, xí nghiệp thực sự là vấn đề vô cùng cần thiết. Góp phần phát triển nền kinh tế, song hành với việc bảo vệ môi trường sống của con người. Tuy nhiên để lựa chọn được hệ thống xử lý phù hợp nhất với quy mô và ngành nghề sản xuất của doanh nghiệp mình. Bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia để nhận được những tư vấn cụ thể nhé.

VIDEO MÔ PHỎNG

Các video do Hasy Environment biên tập, tổng hợp. Nguồn từ các dự án, hình ảnh thiết kế, hệ thống và các máy móc do chúng tôi cung cấp cho khách hàng

Tại sạo lại chọn?

HASY Environment

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIẾN PHÍ