Xử lý khí thải than cốc

Bạn đang cần đơn vị xử lý khí thải than cốc hãy liên hệ để khảo sát và tư vấn miễn phí.

Để tìm hiểu thêm về xử lý khí thải than cốc hãy đọc kỹ bài viết sau.

097 222 1608
xu-ly-khi-thai-than-coc-1-min

Khí thải than cốc

Hasy Environment là đơn vị tư vấn, cung cấp hệ thống xử lý khí thải với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý khí thải

Chúng tôi tự tin đáp ứng các yêu cầu khắt khe mà quý khách hàng đưa ra. Nhằm mục tiêu cùng xây dựng và phát triển sản xuất bền vừng, thân thiện với môi trường

Tiêu chi đặt ra cho một dự án của Hasy Environment

  • Chi phí đầu tư hợp lý
  • Đạt tiêu chuẩn đầu ra
  • Cam kết dịch vụ sau bán hàng 

Hiện nay, phần lớn các nhà máy sản xuất than cốc phục vụ cho ngành luyện kim đều sử dụng công nghệ nhiệt phân than mỡ kiểu truyền thống. Sản phẩm đầu ra của  nhà máy là than cốc, dầu cốc, dầu nhẹ…

Khí thải than cốc đến từ các lò đốt than cốc được sử dụng để sản xuất sắt và thép. Khí thải than cốc là hỗn hợp phức tạp của bụi, khí ô nhiễm thường bao gồm các chất gây ung thư như cadmium và asen. Hóa chất thu hồi từ khí thải than cốc được sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất các mặt hàng như nhựa, dung môi, thuốc nhuộm, sơn và vật liệu cách nhiệt.

 

Khí thải than cốc gồm những thành phần gì?

Khí thải than cốc được tạo ra trong điều kiện không có oxy trong quá trình cacbon hóa nhiệt độ caochứa nhiều chất độc hại, bao gồm bụi than, oxit lưu huỳnh, lưu huỳnh điôxit (SO2 ), oxit nitơ (NOx), amoniac , benzen, hợp chất phenolic, hợp chất thơm đa vòng và carbon monoxide (CO).

Nguồn phát sinh khí thải than cốc

Khí thải than cốc từ quá trình nạp than

Trong quá trình này, bụi sinh ra từ việc nạp than vào lò. Bụi này có thể nhìn thấy khi than được nạp vào lò từ các xe chở than.

Khí thải than cốc phát sinh từ cửa lò

Phát thải tại cửa lò xảy ra do quá áp tại lò trong quá trình luyện cốc. Khí thải than cốc thoát ra qua các khe hở và vết nứt trên bề mặt cửa lò.

Lò than cốc được vận hành ở áp suất dương để đảm bảo không khí không vào lò than cốc. Không khí vào lò sẽ làm hỏng lò và chất lượng của than cốc.

Khí thải từ rò rỉ cửa lò là nguồn phát thải lớn nhất từ ​​lò luyện cốc và là nguồn phát thải hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs). Khí thải  cũng có thể chứa bụi, CO, SO2, H2S và NH3

Cửa lò luyện cốc: Xử lý khí thải than cốc

Cửa lò luyện cốc

 

Khí thải than cốc từ quá trình làm nguội

Quá trình làm nguội than cốc nóng bằng nước. Thường tạo ra một luồng hơi nước lớn. Bụi lơ lửng và các hợp chất hữu cơ theo hơi nước thoát ra ngoài môi trường

Hơi nước từ quá trình làm nguội

Hơi nước từ quá trình làm nguội

Khí thải than cốc nguy hiểm như thế nào?

Khí thải than cốc là yếu tố nguy hiểm nghề nghiệp chính của ngành thép, nhôm, điện và xây dựng. Khí thải than cốc gây ảnh hưởng đến con người thông hít thở và hấp thụ qua da. Sự tiếp xúc lâu dài của công nhân với khí thải than cốc có thể gây viêm kết mạc, viêm da và tổn thương hệ hô hấp và tiêu hóa.

Hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs) là thành phần gây hại chính của khí thải than cốc. Hơn 16 loại PAHs có trong khí thải than cốc chẳng hạn như benzo[a]pyrene (BaP), benzoanthracene và phenanthrene.

Công nhân lò than cốc tiếp xúc trực tiếp với PAHs thông qua đường hô hấp hoặc da. Là một đại diện PAHs, BaP có nhiều độc hại đối với sức khỏe con người.

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng việc tiếp xúc lâu dài với BaP có thể gây ra nhiều loại bệnh ung thư, bao gồm ung thư phổi, ung thư thận, ung thư gan và thậm chí là u não.

Công nhân làm việc trong môi trường khí thải than cốc có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Công nhân làm việc tại lò luyện cốc: xử lý khí thải than cốc

Công nhân làm việc tại lò luyện cốc

Hệ thống xử lý khí thải than cốc

Khí thải than cốc được xử lý bằng tháp rửa khí để giảm nhiệt độ và loại bỏ bụi. Sau đó dòng khí được dẫn sang tháp hấp phụ. Tại đây sẽ loại bỏ các chất khí độc hại và hợp chất PAH. Sau xử lý, khí than cốc sẽ được tái sử dụng trong các khâu khác của nhà máy

Làm mát khí thải than cốc cho phép thu hồi các sản phẩm phụ, chẳng hạn như naphthalene, benzen, amoniac và hydro sunfua, từ dòng ngưng tụ và dòng khí dẫn đến sau khi làm nguội.

hệ thống xử lý khí thải than cốc tại Điện Biên

HASY ENVIRONMENT lắp đặt hệ thống xử lý khí thải than cốc tại Điện Biên

Để có thể lựa chọn được hệ thống xử lý khí thải than cốc đáp ứng được các yêu cầu hoạt động của nhà máy hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0972221608 hoặc trang web https://xulymoitruong360.com/. Với chi phí  tư vấn thiết kế, lắp đặt hợp lý HASY ENVIRONMENT là lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống xử lý của bạn.

Tại sạo lại chọn?

HASY environment

  • Chúng tôi miễn phí toàn bộ chi phí tư vấn, lựa chọn thiết kế cho khách hàng khi thi công với HASY Environment
  • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thi công các hệ thống xử lý khí thải
  • Với đội ngũ tư vấn, thiết kế chuyên nghiệp, tận tình với khách hàng
  • Đúng tiến độ, không phát sinh chi phí
  • Chính sách bào mật thông tin

Miễn phí tư vấn, gọi ngay cho chúng tôi