XỬ LÝ KHÍ THẢI PHÒNG THÍ NGHIỆM

Bạn đang cần đơn vị xử lý khí thải phòng thí nghiệm hãy liên hệ để khảo sát và tư vấn miễn phí.

Để tìm hiểu thêm về xử lý khí thải phòng thí nghiệm hãy đọc kỹ bài viết sau.

097 222 1608
Hệ thống xử lý khí thải phòng thí nghiệm

Hệ thống xử lý khí thải phòng thí nghiệm

Hasy Environment là đơn vị tư vấn, cung cấp hệ thống xử lý khí thải với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý khí thải

Chúng tôi tự tin đáp ứng các yêu cầu khắt khe mà quý khách hàng đưa ra. Nhằm mục tiêu cùng xây dựng và phát triển sản xuất bền vừng, thân thiện với môi trường

Tiêu chi đặt ra cho một dự án của Hasy Environment

  • Chi phí đầu tư hợp lý
  • Đạt tiêu chuẩn đầu ra
  • Cam kết dịch vụ sau bán hàng 

Phòng thí nghiệm ngày nay trở nên phổ biến và có vai trò vô cùng quan trọng. Ngày càng nhiều sản phẩm yêu cầu điều kiện kiểm soát, thử nghiệm mà chỉ các phòng thí nghiệm có thể cung cấp.

Các hoá chất sử dụng tại các phòng thí nghiệm rất dễ bị bay hơi khi thực hiện các phản ứng hoá học, pha chế dung dịch, xử lý mẫu phân tích, tráng rửa dụng cụ và bảo quản, lưu giữ hoá chất.

Vì vậy việc lắp đặt một hệ thống xử lý khí thải phòng thí nghiệm là vô cùng cần thiết.

Khí thải phòng thí nghiệm gồm những gì? Nguy hiểm như thế nào?

Các kết quả quan trắc môi trường trước đây tại một số phòng thí nghiệm cho thấy khí thải phòng thí nghiệm có thể phân loại thành 2 dạng như sau:

  1. Hơi axit (vô cơ và hữu cơ)
  2. Hơi các hợp chất hữu cơ (các hợp chất hữu cơ phòng thí nghiệm thường sử dụng là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOC) như toluene, styrene, metanol, .

Khí thải phòng thí nghiêm

Ảnh minh họa Khí thải phòng thí nghiêm

Nhiều hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và hợp chất vô cơ khá độc đối với hệ thần kinh.

Ngay cả ở nồng độ thấp, làm cho con người bị choáng váng, nhức đầu, tức ngực, buồn nôn, say ngây ngất thậm chí làm mất chức năng vận động. Metanol, butanol, phenol… đều có khả năng gây ngộ độc.

Một số dung môi và thuốc thử có thể gây mê như các loại ete, cloroform, cacbon tetraclorua. Làm tổn thương màng niêm mạc mũi, họng, niêm mạc mắt như este n-butylaxetat, andehyt crotonic.

Đặc biệt, các hợp chất chứa nhân thơm như benzen, pyridin, toluen… có thể gây bệnh hiểm nghèo như ung thư.

Với đặc tính phức tạp và nguy hiểm nên việc lắp đặt hệ thống xử lý khí thải phát sinh từ các tủ hút và các thiết bị sinh khí trong phòng thí nghiệm phải đảm bảo khí thải không thoát ra môi trường bên trong phòng thí nghiệm và không ảnh hưởng đến khu vực lân cận xung quanh

Nguyên lý hoạt động của hệ thống xử lý khí thải phòng thí nghiệm

Khí ô nhiễm sẽ bị tủ hút phòng thí nghiệm thu lại. Sau đó được vận chuyển qua ống dẫn đến thiết bị xử lý khí được lắp đặt bên ngoài. Để xử lý khí thải phải trải qua 2 giai đoạn tách biệt: hấp thụ và hấp phụ

Giai đoạn xử lý khí thải phòng thí nghiệm theo hấp thụ

Tại tháp hấp thụ, dung dịch kiềm loãng có tác dụng khử trùng diệt khuẩn sẽ hấp thụ triệt để hơi acid và một phần dung môi hữu cơ có trong khí thải phòng thí nghiệm.

Dung dịch hấp thụ được chứa trong bể chứa và được bơm vào tháp hấp thụ. Nước trong bể được bổ sung và thêm hóa chất thường xuyên thông qua hệ thống bơm châm hóa chất. Nước thải được tháo vệ sinh định kỳ và thu gom về hệ thống xử lý nước thải.

Giai đoạn xử lý khí thải phòng thí nghiệm theo hấp phụ

Tháp hấp phụ có chứa than hoạt tính nhằm mục đích loại bỏ dung môi hữu cơ dễ bay hơi, mùi hôi có trong khí thải phòng thí nghiệm.

Trong tháp hấp phụ, than hoạt tính được tính toán và sử dụng với chủng loại, số lượngcách bố trí phù hợp để tăng hiệu quả xử lý. Than hoạt tính được sử dụng và được thay thế định kỳ. Lượng than thải bỏ từ hệ thống được quản lý như chất thải rắn theo các quy định hiện hành.

Khí sau khi ra khỏi thiết bị hấp phụ đạt tiêu chuẩn theo QCVN 05: 2013/BTNMT, QCVN 06: 2009/BTNMT và QCVN 20:2009/BTNMT, sẽ được thải thẳng vào môi trường.

Hệ thống xử lý khí thải phòng thí nghiệm

Hệ thống xử lý phòng thí nghiệm

Tại sạo lại chọn?

HASY environment

  • Chúng tôi miễn phí toàn bộ chi phí tư vấn, lựa chọn thiết kế cho khách hàng khi thi công với HASY Environment
  • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thi công các hệ thống xử lý khí thải
  • Với đội ngũ tư vấn, thiết kế chuyên nghiệp, tận tình với khách hàng
  • Đúng tiến độ, không phát sinh chi phí
  • Chính sách bào mật thông tin

Miễn phí tư vấn, gọi ngay cho chúng tôi