Xử lý bụi

Bạn đang cần đơn vị xử lý Bụi hãy liên hệ để khảo sát và tư vấn miễn phí.

Để tìm hiểu thêm về xử lý Bụi hãy đọc kỹ bài viết sau.

097 222 1608
xu-ly-bui-2-min

Bụi trong mỏ than

Hasy Environment là đơn vị tư vấn, cung cấp hệ thống xử lý khí thải với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý khí thải

Chúng tôi tự tin đáp ứng các yêu cầu khắt khe mà quý khách hàng đưa ra. Nhằm mục tiêu cùng xây dựng và phát triển sản xuất bền vừng, thân thiện với môi trường

Tiêu chi đặt ra cho một dự án của Hasy Environment

  • Chi phí đầu tư hợp lý
  • Đạt tiêu chuẩn đầu ra
  • Cam kết dịch vụ sau bán hàng 

Từ khi bắt đầu của thời đại công nghiệp các nhà máy, cơ sở công nghiệp đã giải phóng bụi vào môi trường. Ngành công nghiệp phát triển mạnh đồng nghĩa với việc lượng bụi thải ra môi trường ngày càng nhiều.

Sự hiện diện của bụi trong khí quyển có thể gây hại cho sức khỏe con người và môi trường. Ô nhiễm không khí do bụi có thể được kiểm soát thông qua việc lắp đặt hệ thống xử lý để làm sạch khí thải từ các quy trình của nhà máy.

Bụi phát sinh từ những nguồn nào?

Ngành công nghiệp năng lượng : Năng lượng điện được tạo ra từ quá trình đốt nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là than. Quá trình đốt cháy than sẽ sinh ra khí thải có chứa bụi tro và chất ô nhiễm.

Bụi ở nhà máy nhiệt điện

Bụi ở nhà máy nhiệt điện

Ngành khai thác than: Ngành khai thác than có nguồn phát sinh bụi than từ các tuyến vận chuyển, phân loại, sản xuất than. Ngành này cũng tiềm ẩn khả năng làm biến đổi môi trường – sinh thái vùng khai thác do cây cối bị triệt phá, đất đá bị đào xới…

Bụi trong mỏ than

Bụi trong mỏ than

Ngành công nghiệp luyện kim: lò luyện kim xử lý và tinh chế quặng khoáng và kim loại phế liệu. Quá trình này tạo ra bụi silic và kim loại trong quá trình sang lọc và nghiền ban đầu.

Ngành Công nghiệp sản xuất xi măng: Hiện chúng ta đang có rất nhiều nhà máy sản xuất xi măng. Lượng bụi phát sinh ở nhà máy xi măng là rất lớn. Vấn đề ô nhiễm môi trường do bụi ở một vài nhà máy xi măng vẫn đang chưa được giải quyết.

xử lý bụi ở nhà máy xi măng

Bụi ở nhà máy xi măng

Ngoài ra bụi còn phát sinh ở ngành công nghiệp xây dựng do vận chuyển vật liệu, dỡ công trình…

Thiết kế hệ thống xử lý bụi

Ở dạng đơn giản nhất, một hệ thống xử lý bụi được thiết kế để làm sạch khí thải bằng cách tách bụi khỏi dòng khí. Hệ thống xử lý bụi hiện nay có nhiều loại như: Buồng lắng bụi, Xyclon xử lý bụi, Lưới lọc bụi, Thiết bị lọc bụi kiểu ướt và Bộ lọc bụi tĩnh điện.

Hệ thống xử lý bụi bằng Xyclon

Hệ thống xử lý bụi bằng Xyclon

Hệ thống xử lý bụi bằng bộ lọc bụi tay áo

Hệ thống xử lý bụi bằng bộ lọc bụi tay áo

Thiết bị lọc bụi tĩnh điện: Xử lý bụi

Thiết bị lọc bụi tĩnh điện

Hầu hết các thiết bị đều có ống dẫn được nối với quạt hút. Quạt hút được sử dụng để đưa khí thải qua ống dẫn vào thiết bị xử lý. Sau đó bụi sẽ bị tách khỏi khí thải bằng các phương pháp khác nhau tùy thuộc vào thiết bị.

Lượng bụi thu được có thể được loại bỏ hoặc thu hồi. Khí sạch không chứa bụi được dẫn sang hệ thống xử lý tiếp theo hoặc thải trực tiếp ra môi trường

Hệ thống xử lý bụi nào tốt nhất?

Do thực tế có rất nhiều thương hiệu và chủng loại thiết bị xử lý bụi trên thị trường.

Điều quan trọng là thu hẹp việc tìm kiếm dựa trên một số câu hỏi chính cần trả lời: Lưu lượng khí thải bao nhiêu? Nồng độ, đặc tính của bụi trong khí thải là gì? Hệ thống xử lý bụi này sẽ được sử dụng liên tục hay không liên tục?

Điều cực kỳ quan trọng là những câu hỏi cơ bản này phải được trả lời để HASY ENVIRONMENT có thể xác định và thiết kế hệ thống thu gom bụi thích hợp và tốt nhất cho nhà máy của bạn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0972221608 hoặc trang web https://xulymoitruong360.com/

Tại sạo lại chọn?

HASY environment

  • Chúng tôi miễn phí toàn bộ chi phí tư vấn, lựa chọn thiết kế cho khách hàng khi thi công với HASY Environment
  • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thi công các hệ thống xử lý khí thải
  • Với đội ngũ tư vấn, thiết kế chuyên nghiệp, tận tình với khách hàng
  • Đúng tiến độ, không phát sinh chi phí
  • Chính sách bào mật thông tin

Miễn phí tư vấn, gọi ngay cho chúng tôi