Ô nhiễm không khí ngày này vô cùng nghiêm trọng, cùng với sự phát triển kinh tế các nhà máy công nghiệp như cơ sở sản xuất cao su, dầu khí, cơ sở in ấn, dệt nhuộm, chế biến thực phẩm …. mọc lên như nấm, các cơ sở này sinh ra mùi là nguồn gây ô nhiễm môi trường. Mùi được phát tán trong không khí rất nhanh và lan rộng ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân và các hộ gia đình sinh sống xung quanh các cơ sở gây ô nhiễm nói trên. Để xử lý triệt để nguồn gây ô nhiễm này, các nhà nghiên cứu công nghệ áp dụng công nghệ hấp phụ bằng Than Hoạt Tính. Phương pháp xử lý mùi bằng than hoạt tính hấp phụ hoàn toàn các hợp chất hữu cơ có trong Mùi phát sinh từ các cơ sở trên.

Than hoạt tính dùng làm nguyên liệu hấp phụ trong xử lý mùi ?

ình ảnh than hoạt tính dùng trong hấp phụ mùi

Một số hình ảnh than hoạt tính dùng trong hấp phụ mùi

Than hoạt tính là một sản phẩm gáo dừa già hoặc tre già được đốt ở nhiệt độ cao trong môi trường yếm khí, và hoạt hóa theo công nghệ riêng cho ra từng loại có chất lượng riêng.

Than hoạt tính thành chủ yếu là Carbon, cấu trúc dạng tổ ong. Với cấu trúc này, diện tích bề mặt than hoạt tính rất lớn dẫn đến dễ hấp phụ

Than hoạt tính được hoạt hóa từ nhiều nguyên liệu khác nhau như “Than bùn, than đá, vở trấu, gỗ, tre,….”

Than hoạt tính được chế biến thành nhiều dạng: Dạng hạt, dạng bột, dạng ống, dạng viên nén, ….

Vì có các tính chất đặc thù trên nên than hoạt tính được sử dụng làm nguyên liệu chính hấp phụ Mùi trong Xử lý khí thải

Tại sao nên chọn phương pháp hấp phụ bằng than hoạt tính để xử lý mùi khí thải

          Hệ thống khử mùi bằng than họat tính được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, phương pháp hấp phụ bằng than hoạt tính kết hợp được cả trong xử lý khí thảixử lý mùi; hiệu suất xử lý cao, đặc biệt đối với một số chất dễ bay hơi như SOx, NOx, CO …; xử lý được với lưu lượng khí thải lớn; vận hành đơn giản, dễ bảo quản sữa chữa, chi phí thay thế vật liệu hấp phụ thấp

Do cấu trúc của vật liệu hấp phụ có cấu trúc xốp, tạo nhiều lỗ hổng không đồng đều và phức tạp. Vì thế hấp phụ tốt các hợp chất dạng khí và dạng lỏng.

Hệ thống lọc bụi, mùi nhà máy sản xuất vỏ điện thoại

Hệ thống lọc bụi, mùi nhà máy sản xuất vỏ điện thoại

Nguyên lý hoạt động Tháp hấp phụ xử lý mùi bằng than hoạt tính

Toàn bộ các điểm phát sinh mùi, được thu gom bằng chụp hút, đường ống phù hợp. Dưới sự hoạt động của động cơ của quạt hút ly tâm hút toàn bộ mùi thông qua chụp hút và đường ống dẫn khí thải vào buồng lọc  khí. Tại đây khí thải, mùi đươc đi qua các khay lọc chứa than hoạt tính để loại bỏ các hợp chất gây mùi. Cấu tạo trong buồng lọc bố trí lắp đặt sao cho tất cả dòng khí đi qua được lọc triệt để hết các thành phần gây ô nhiễm.

Sau khoảng thời gian hoạt động nhất định, các vật liệu hấp phụ than hoạt tính đã bão hòa, không thế hấp thụ thêm được nữa thì chúng ta nên thay lớp vật liệu lọc này để quá trình xử lý mùi, xử lý khí thải được hiệu quả.

Hệ thống xử lý mùi bằng than hoạt tính nhà máy hàn linh kiện Samsung

Hệ thống xử lý mùi bằng than hoạt tính nhà máy hàn linh kiện Samsung

Hasy Environment – Đơn vị cung cấp hệ thống xử lý mùi bằng than hoạt tính

Hệ thống xử lý khí thải nhà máy in.

Hệ thống xử lý khí thải nhà máy in.

Hasy Environment là đơn vị thuộc Hasy Group. Theo đánh giá của nhiều khách hàng là doanh nghiệp, nhà máy công ty lớn thì đây là địa chỉ đáng tin cậy nhất. Hiệu quả xử lý mọi loại khí thải đều được đánh giá cao.

Tùy theo từng quy mô kinh doanh, lĩnh vực hoạt động và kinh phí dự trù để xử lý khí thải, đơn vị Hasy Environment sẽ thiết kế nên gói sản phẩm tương ứng nhất. Chính vì thế mà chất lượng xử lý khí thải luôn đạt tiêu chuẩn theo quy định với mức giá đầu tư thấp.

Vì sao nên chọn Tháp xử lý mùi bằng than hoạt tính của Hasy Environment

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ xử lý mùi bằng than hoạt tính với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Đến với công ty Hasy Environment bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về mọi mặt.

Giá cả hợp lý

Chắc hẳn ai cũng đã tìm hiểu sơ qua giá thị trường chung của các dịch vụ xử lý khí thải. Nhìn chung, chúng đều rất cao. Vì thế mà các đơn vị có giá thấp, chất lượng luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp. Trong đó, bảng giá dịch vụ xử lý khí thải do Hasy Environment đưa ra được đánh giá là mức thấp nhất thị trường. Từ đó giúp khách hàng tiết kiệm được khoản tiền đáng kể cho kinh doanh.

Cam kết chất lượng

Tuy là mức giá dịch vụ thấp nhưng chất lượng của Hasy Environment không hề thua kém về chất lượng các đơn vị khác. Với cam kết sẵn sàng hoàn tiền nếu không đạt chất lượng, tiêu chuẩn theo quy định đã làm cho khách hàng yên tâm hơn khi chọn địa chỉ này cho doanh nghiệp của mình.

Phù hợp với mọi lĩnh vực kinh doanh

Thiết bị xử lý mùi bằng than hoạt tính của Hasy Environment hoạt động tốt đối với nhiều loại mùi. Vì thế mà các nhà  sản xuất linh kiện, nhà máy in, …đều có thể tham gia sử dụng hệ thống này.

Chế độ bảo trì suốt đời

Chế độ bảo trì, bảo hành thiết bị dài hạn là một trong các yếu tố đánh giá sự uy tín và chất lượng của các dịch vụ. Với thiết bị xử lý bằng than hoạt tính của Hasy Environment, khách hàng chỉ cần đầu tư một lần là sử dụng trọn đời. Bởi khi có sự cố nhân viên sẽ đến kiểm tra và khắc phục miễn phí cho khách. Hơn nữa, hàng tháng còn được bảo hành để hệ thống luôn hoạt động ở mức tốt nhất.

Giải pháp xử lý khí thải có thành phần phần hợp chất hữu cơ hiện là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà máy, KCN. Đến với Hasy Environment bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng, giá cả cũng như chế độ chăm sóc hậu mãi. Nếu cần tham khảo chi tiết về tháp xử lý này thì bạn có thể vào http://xulymoitruong360.com/ hoặc gọi vào số 097 222 1608 để được tư vấn miễn phí.