Bạn đang cần đơn vị

Xử lý khí thải

097 222 1608

Hasy Environment là đơn vị thiết kế thi công hệ thống xử lý khí thải là thành viên trực thuộc tổng công ty công nghệ HASY Việt Nam (HASY Group).
Hiện đang là đơn vị uy tín được nhiều cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp, nhà máy và các khu công nghiệp lựa chọn thương hiệu trong lĩnh vực xử lý khí thải tại Hà nội và các tỉnh thành trong cả nước

Để tìm hiểu sâu hơn về các hệ thống xử lý khí thải chung, và các hệ thống khí thải của Hasy Environment đang áp dụng trong các dự án. Bài viết này chúng tôi đề cập tới những nội dung ->

Khái niệm xử lý khí thải, được hiểu như nào?

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, các nhà máy, xí nghiệp được xây dựng nhiều và đa dạng ngành nghề. Thu hút được sự quan tâm phát triển các nên kinh tế lớn mang lại nhiều nguồn lợi ich cao về nhiều mặt.

Nhưng, bên cạnh sự phát triển không ngừng nghỉ đó là gây ra thảm họa môi trường nếu chúng ta không có biện pháp xử lý môi trường kịp thời. Và từ đó sinh ra các hệ thống xử lý nhằm cân bằng các hoạt động trong tự nhiên.

Như vậy, xử lý khí thải là những hệ thống kết hợp với những phương pháp công nghệ nhằm chuyển đổi những khí bụi bẩn trong môi trường có những thành phần gây hại tới con người và thiên nhiên thành các thành phần khí sạch nhằm tạo môi trường bền vững thuận tự nhiên

Tình trạng ô nhiễm môi trường không khí ngày càng nghiêm trọng

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp, các loại khí thải cũng vì vậy mà không ngừng gia tăng với số lượng lớn.

Mỗi năm có hàng triệu m3 khí thải được xả ra môi trường. Bên cạnh đó, khí thải từ các loại phương tiện giao thông, quá trình sinh hoạt của con người cũng đang tạo ra những áp lực lớn đến môi trường.

Ô nhiễm môi trường không khí là bài toán khó của nhân loại

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phân tích hàng ngàn mẫu khí thải phổ biến và nhận ra rằng. Chúng thực sự là mối đe dọa lớn đến môi trường và sức khỏe con người. Khi mà bên cạnh bụi chúng có chứa rất nhiều chất độc hại. Tiêu biểu như: SO2 , NO, H2S, NH3, CO, NO2, SO3…hơi dung môi hữu cơ, hơi axit,…

Chính vì vậy vấn đề ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm không khí đang là một thách thức lớn đối với con người.

Khí thải ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường ra sao?

Thực tế, không khó nhận thấy những tác động rõ nét của việc ô nhiễm không khí đối với sức khỏe con người và môi trường sống.

Đối với sức khỏe con người

Khi thường xuyên tiếp xúc với khói bụi con người sẽ dễ mắc phải các căn bệnh đường hô hấp như: ho, khó thở, viêm phổi,..

Ngoài ra các chất độc hại như: CO, SO2,…còn có nguy cơ làm gia tăng các căn bệnh nguy hiểm khác như: ung thư, bệnh da liễu, bệnh về mắt, tiêu hóa…

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Đối với môi trường

Thiên nhiên với sức sống vô cùng mãnh liệt. Tuy nhiên với những tác động mạnh mẽ từ các loại khí thải độc hại, cũng dễ dàng khiến cho các loại thực vật, cây cối kém phát triển.

Các loài động vật cũng đứng trước nguy cơ đe dọa đến sự sinh trưởng; Ô nhiễm khí thải gây ra một số thảm họa môi trường như: Mưa axit; hiệu ứng nhà kính; hiện tượng băng tan; Nhiệt độ tăng cao trong những năm gần đây.

Các nguồn khí thải gây ô nhiễm cần được xử lý chủ yếu:

Có vô số nguồn khí thải gây ô nhiễm, trong khuôn khổ bài viết chúng tôi chỉ đề cập tới những nguồn khí thải do hoạt động của nhà máy, xí nghiệp tạo ra.

Khí thải công nghiệp
 • Khí thải sản xuất hạt nhựa
 • Khí thải lò hơi
 • Khí thải xi măng
 • Bụi khí thải nấu nhôm
 • Bụi khí thải nấu đồng
 • Khí thải hơi bể mạ/ axit
 • Khí thải hơi hàn
 • Khí thải phòng thí nghiệm
 • Khí thải bụi sơn
 • Khí thải than cốc
 • Khí thải lò đốt rác
 • Khí thải nhà máy thuốc BVTV
 • Khí thải mùi hệ thống XLNT
 • Xử lý bụi

Để hiểu rõ về từng loại khí thải bạn có thể click để tìm hiểu sâu hơn

Khí thải sản xuất hạt nhựa

Dựa vào thành phần và tính chất đặc thù của khí thải từ quá trình sản xuất hạt nhựa chúng ta có thể áp dụng phương pháp lọc bụi kiểu ướt kết hợp với phương pháp hấp phụ

Xem thêm!

Khí thải lò hơi

Khí thải lò hơi thoát ra mang theo hơi nóng, bụi và một số khí độc hại dễ bay hơi. Để xử lý triệt để các chỉ tiêu gây ô nhiễm khí thải sau xử lý đạt QCVN 19/ BTNMT thì cần kết hợp áp dụng giải nhiệt; phương pháp xử lý bụi kiểu khô bằng cyclon và phương pháp hấp thụ.

Xem thêm!

Khí thải xi măng

Nhà máy xi măng phát sinh khí thải chủ yếu là khói bụi, CH4, VOC, NOx, SOx, CO và CO2.. phương pháp xử lý hiệu quả một số khí độc hại có trong thành phần của của khí thải xi măng là dùng phương pháp lọc túi vải kết hợp với phương pháp hấp thụ,

Xem thêm!

Bụi khí thải nấu nhôm

Khí thải như dòng khí thải có nhiệt độ cao, bụi kim loại, các khí bao gồm CO2, SO2, CO, NOx, khí hợp chất Flo,…. Các chuyên gia công nghệ môi trường đưa ra giải pháp xử lý triệt để, đạt tiêu chuẩn môi trường thì kết hợp giữa phương pháp cyclon; phương pháp lọc bụi túi vải, phương pháp hấp thụ, phương pháp hấp phụ.

Xem thêm!

Bụi khí thải nấu đồng

Khí thải như dòng khí thải có nhiệt độ cao, bụi kim loại, các khí bao gồm CO2, SO2, CO, NOx, khí hợp chất Flo,…. Các chuyên gia công nghệ môi trường đưa ra giải pháp xử lý triệt để, đạt tiêu chuẩn môi trường thì kết hợp giữa phương pháp cyclon; phương pháp lọc bụi túi vải, phương pháp hấp thụ, phương pháp hấp phụ.

Xem thêm!

Khí thải Bể mạ/ axit

Ngành công nghiệp hóa chất như: sản xuất thuốc nhuộm, khí và hóa dầu; sản xuất kim loại; sản phẩm tẩy rửa; xi mạ; sản xuất chất nổ…. Sản xuất dược phẩm, khí thải chủ yếu là các dung môi axit  gây ra mùi, phương pháp hấp thụ là sự lựa chọn tối ưu và đạt hiệu quả.

Xem thêm!

Khí thải hơi hàn

Trong quá trình hàn thường phát sinh khí thải hơi hàn như ozone, khí nitơ và CO, Argon, helium…Những chất khí này ko chỉ gây hại cho sức khỏe con người, khí thải hơi hàn có thể dẫn đến các tác động môi trường khác nhau. biện pháp xử lý hiệu quả là kết hợp cả phương pháp hấp thụ và phương hấp phụ.

Xem thêm!

Khí thải phòng thí nghiệm

Các kết quả quan trắc môi trường tại một số phòng thí nghiệm cho thấy khí thải phòng thí nghiệm có các dạng như sau: Hơi axit (vô cơ và hữu cơ); Hơi các hợp chất hữu cơ (các hợp chất hữu cơ phòng thí nghiệm thường sử dụng là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOC) như toluen, stiren, metanol, …Dựa vào thành phần và đặc tính khí thải trên lựa chọn phương pháp hấp thụ và phương hấp phụ là tôi ưu.

Xem thêm!

Khí thải bụi sơn

Tính chất khí thải sơn là các dung môi hữu cơ và bụi sơn phương pháp hiệu quả để xử lý không thể bỏ qua đó là phương pháp dập bụi kết hợp phương pháp hấp thụ

Xem thêm!

Khí thải than cốc

Nguồn phát thải lớn nhất từ ​​lò luyện cốc và là nguồn phát thải hợp chất hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs). Khí thải  cũng có thể chứa bụi, CO, SO2, H2S và NH3… để mang lại nguồn sạch sau xử lý đạt QCVN môi trường các chuyên gia môi trường khuyên áp dụng công nghệ xử lý tháp rửa khí kết hợp với phương pháp hấp phụ.

Xem thêm!

Khí thải lò đốt rác

Việc đốt chất thải dẫn đến hình thành hỗn hợp khí. Khí chứa các chất như CO2, SO2, bụi, cũng như NOx, khói kim loại nặng và hydrocarbon không cháy. do đặc thù của khí thải sinh ra nên chúng ta phải lựa chọn phương pháp xử lý phù hợp kết hợp cả phương pháp lọc bụi kiểu ướt, khử xúc tác phương pháp hấp thụ.

Xem thêm!

Một số phương pháp xử lý khí thải hiệu quả hiện nay ?

Trong khuôn khổ bài viết chúng tôi chỉ tập trung vào những phương pháp và công nghệ thông dụng đạt hiệu quả cao, và đang được Hasy Environment áp dụng trong các dự án của chúng tôi.

Hiệu quả từ hệ thống xử lý đối với môi trường ?

Để giúp việc phát triển sản xuất song hành cùng việc bảo vệ môi trường; các nhà khoa học đã khuyến cáo các doanh nghiệp không ngừng cải tiến công nghệ để đưa vào sử dụng những máy móc hiện đại nhất. Bên cạnh đó nên xây dựng các hệ thống xử lý khí thải hợp lý để thanh lọc hoàn toàn nguồn không khí độc hại ngay tại nguồn trước khi đưa ra môi trường tự nhiên.

Xây dựng hệ thống xử lý là điều vô cùng hữu ích

Việc xử lý ngay tại nguồn từ các nhà máy, xí nghiệp thực sự là vấn đề vô cùng cần thiết. Góp phần phát triển nền kinh tế, song hành với việc bảo vệ môi trường sống của con người. Tuy nhiên để lựa chọn được hệ thống xử lý phù hợp nhất với quy mô và ngành nghề sản xuất của doanh nghiệp mình; bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia để nhận được những tư vấn cụ thể nhé.

VIDEO MÔ PHỎNG

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIẾN PHÍ